Người đàn ông 49 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

Có triệu chứng sốt, buồn nôn, đau bụng, người đàn ông tại Đắk Lắk được đưa vào bệnh viện chữa trị và tử vong sau đó với chẩn đoán sốt xuất huyết tổn thương gan, suy thận.

Chiều 4/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Theo đó, ngày 30/7, anh N.Y.N. (49 tuổi, ngụ xã Ea Sol, huyện Ea H’leo) xuất hiện các triệu chứng sốt, đau bụng, buồn nôn.

Ngày 31/7, anh N. được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế Ea H’leo điều trị. Bệnh nhân được xử trí dịch truyền và các thuốc hỗ trợ khác.

Ngày 1/8, bệnh nhân N. chuyển nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng ngày 3, suy gan cấp.

Dù được điều trị tích cực tại bệnh viện, đến ngày 3/8 bệnh nhân N. hôn mê, phải thở máy và tử vong với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue ngày 5, xuất huyết tiêu hóa nặng, tổn thương gan cấp, suy gan cấp, rối loạn đông máu.

Theo số liệu thống kê của CDC, tính đến ngày 3/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1315 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó huyện Ea H’leo có 277 trường hợp mắc bệnh. Từ đầu năm đến nay, tỉnh có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Sau khi ghi nhận trường hợp tử vong, CDC đã thông báo thông tin ca bệnh cho huyện Ea H’leo, hướng dẫn các biện pháp điều tra, xử lý vệ sinh môi trường, điều tra véc tơ truyền bệnh và phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành. Truyền thông cho người dân các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue.