Home » Lịch tiêm chủng các vắc xin phòng bệnh Sởi

Lịch tiêm chủng các vắc xin phòng bệnh Sởi

by tinhgopro
588 Lượt đọc

Bệnh Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ… bệnh có thể gặp ở trẻ em, người lớn nếu không có miễn dịch phòng bệnh, có thể gây thành dịch. Mùa đông đầu xuân là thời điểm mà bệnh sởi có cơ hội phát triển nhanh nhất.

Bệnh sởi tuy ít gây tử vong nhưng biến chứng có thể gặp là: viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy, khô loét giác mạc mắt, đôi khi viêm não sau sởi, đặc biệt ở trẻ em suy dinh dưỡng.

Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và thường chỉ dùng thuốc để điều trị triệu chứng hoặc nâng cao sức đề kháng của cơ thể để tránh biến chứng.

Để phòng bệnh sởi hiệu quả cần cách ly người bệnh, khuyến cáo người bệnh dùng khăn hoặc tay che khi ho, hắt hơi. Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi tiếp xúc với người bệnh. Tiêm phòng vắc xin đầy đủ đúng lịch.

Hiện tay có tới 3 loại vắc xin phòng bệnh sởi là Vắc xin sởi đơn; vắc xin tổng hợp phòng sởi – rubella thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng và một loại vắc xin tổng hợp phòng Sởi – Quai bị – Rubella thuộc tiêm chủng dịch vụ. Điều làm các bà mẹ đau đầu là làm sao nhớ được lịch tiêm vắc xin phòng bệnh sởi. Sau đây là một số gợi ý để ghi nhớ lịch tiêm vắc xin phòng bệnh sởi

LỊCH TIÊM VẮC XIN  PHÒNG BỆNH SỞI

Có thể bạn quan tâm